CÁ CHÌNH SÔNG NƯỚNG

Liên Hệ
CÁ CHÌNH SÔNG NƯỚNG/ NẤU MĂNG CHUA/ OM CHUỐI ĐẬU

Đặt hàng

Cá chình tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Việc đánh bắt các loại cá đặc sản này ngày càng gặp khó khăn, nhất là cá chình có trọng lượng lớn. Tại các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ, cá chình tự nhiên mà ngư dân đánh bắt, hầu hết do các mối mua và đưa về nhà hàng lớn ở TP HCM để tiêu thụ.

Quá trình vận chuyển, giữ cá sống để giao cho các nhà hàng cũng nhiều rủi ro (cá hay ngộp rồi chết), nên giá rất cao, chỉ có nhà hàng lớn mới nhập về bán

Cá chình được xem là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo, đạm, kẽm …. Cá chình được gọi là Mạn lệ ngư, cá lạc. Thịt cá chình (Hay mạn lệ ngư nhục), được xem là có vị ngọt, tính bình với các tác dụng ‘bổ hư luy’, ‘khư phong thấp’, sát trùng. Thịt cá chình được dùng trị ‘hư lao’ nóng trong xương, phong thấp, tê đau; cước khí, phong ngứa. Trị trẻ em cam tích; phụ nữ băng lậu. Trị trĩ và ngứ lở ngoài da.

Máu cá chình được ghi nhận là có độc tính đối với người và các động vật có vú khác, tuy nhiên sau khi đun, nấu các proteins gây độc này bị mất tác dụng. Đây cũng là lời cảnh báo đối với một số người khi đi nhậu không nên dùng tiết cá chình để pha rượu uống.

 

Bài trướcTÔM HẤP BIA Bài sauTÔM CÀNG XANH NƯỚNG
phonecall
facebook
zalo